OLD FoxBoard
foxboard Home FoxBoard



ยินดีต้อนรับ Guest ลงทะเบียน Login ค้นหากระทู้ แสดงรายชื่อสมาชิก
 หัวข้อสนทนาทั้งหมด
  New Foxboard
 
ชื่อเรื่อง #02916 หัวข้อ: ไม่ให้แก้ไข้ วันที่ ในเครื่อง ทำไงครับ เชิญถาม-ตอบปัญหาได้ที่นี่ครับ ตั้งชื่อกระทู้ใหม่
ส่งข้อความโดย Korakod วันที่ 18 เม.ย. 2554 เวลา 22:07 น. - IP Logged
มุมมอง Korakod's ประวัติส่วนตัว ประวัติส่วนตัว   ค้นหากระทู้อื่นๆ Korakod ค้นหา   Quote Korakod Quote   Send Private Message ส่งข้อความ  
Korakod
Avatar
Gold Member
Gold Member
Thailand
26 ธ.ค. 2552
248 Posts

ผมเจอการทุจริต ในหน่วยงานของผม

ปรากฏว่าคนที่ทุจริต ทำงี้ครับแก้ไขวันที่ในระบบหมายถึงบน windows

แก้ไขวันที่(ย้อนหลังกลับไป)เสร็จแล้วก็ login เข้าระบบทำรายการเกี่ยวกับการเงินเสร็จแล้วก็ logout

แก้ไขวันที่ให้เป็นปกติเวลาเรียกรายงานประจำวันก็จะไม่เจอ

เพื่อป้องกันปัญหา ถ้าเราจะไม่ให้แก้ไข วันที่ ในเครื่อง ทำไงครับ


ส่งข้อความโดย FoxForU วันที่ 19 เม.ย. 2554 เวลา 06:22 น. - IP Logged
มุมมอง FoxForU's ประวัติส่วนตัว ประวัติส่วนตัว   ค้นหากระทู้อื่นๆ FoxForU ค้นหา   Quote FoxForU Quote   Send Private Message ส่งข้อความ  
FoxForU
Avatar
Gold Member
Gold Member
Tokelau
21 พ.ย. 2549
433 Posts
ง่ายที่สุด คือ ใช้เวลาจากเครื่อง Server ครับ

oWs = CREATEOBJECT('Wscript.shell')
oWs.Run('net time \\<servername> /set /yes', 0)

ถ้าอยากจับผิดผมแนะนำให้เก็บเวลาไว้ 2 field คือ
1. เวลาที่ user ตั้งค่า (ตอน LogIn ให้ตั้งเวลาเครื่อง User ให้ตรงกับ Server ก่อน)
2. เวลาจริงๆจาก Server
ถ้าโกงก็จะรู้ทันทีหลักฐานพร้อม เหมือนผมเคยเขียนโปรแกรม Spa จับได้ว่าคนที่เขาจ้างมาทำบัญชีโกง เพราะ เขาพยายามจะทำให้โปรแกรมรวน ลบนั่น ลบนี่ เพื่อให้บัญชีมือกับ ในโปรแกรมไม่ตรงแล้วบอกว่าโปรแกรมคิดไม่ตรงได้น้อยกว่าที่เขาคิด บังเอิญเวลาลบผมไม่ได้สั่ง Pack เพราะ อยากเก็บไว้ดู Log ของการทำบัญชี ก็เจอซะจริงๆ คือ จริงๆ ยอดมันเยอะกว่าบัญชีมือ โ)รแกรมถึงเขียนให้ดึแค่ไหนถ้า User โกงก็จบครับ

ลืมไปถ้าใช้ MySQL ก็

- สมมติว่าเรา connect มาไว้ใน _con
sqlexec(_con,"SELECT now() as tserver","_tmp") && ค่าที่ได้เป็น 2011-04-19 06:00:34
sele _tmp
?tserver

ส่งข้อความโดย demon69gt วันที่ 19 เม.ย. 2554 เวลา 08:24 น. - IP Logged
มุมมอง demon69gt's ประวัติส่วนตัว ประวัติส่วนตัว   ค้นหากระทู้อื่นๆ demon69gt ค้นหา   Quote demon69gt Quote   Send Private Message ส่งข้อความ  
demon69gt
Avatar
Gold Member
Gold Member
Thailand
20 พ.ย. 2549
878 Posts
ผมใช้วิธีคล้ายๆ กับ FoxForU ครับ
1. เวลาเปิดโปรแกรมให้มันเซ็ตเวลาให้ตรงกับ server
2. ผมสร้าง main form อันหนึ่งสำหรับแสดงรูปภาพแบคกราวด์อยู่ใต้ฉากหลังฟอร์มทำงาน ทุกครั้งที่เปิดฟอร์มอื่น main form นี้จะ DeActivate แล้วเขียนโค้ดเซ็ตเวลาทุกครั้ง ใน main form นี้มีการตรวจสอบอื่นๆ เช่น การสั่งให้ปิดโปรแกรมเพื่ออัพเดต ตัวอย่างในรูปที่เห็นนั่นคือ main form ตรงกลางฟอร์มผมจะเปลี่ยนรูปไปตามเทศกาลหรือเหตุการณ์เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกสนุกและใกล้ชิดคอมฯ มากขึ้น เหตุผลเพราะว่า ผู้ใช้ที่นี่กลัวคอมเสียจนไม่กล้าใช้




ปล.ทำไมโหลดไฟล์แล้ว
ERROR 2 : ไม่สามารถ Upload รูปภาพได้

ส่งข้อความโดย FoxForU วันที่ 19 เม.ย. 2554 เวลา 12:28 น. - IP Logged
มุมมอง FoxForU's ประวัติส่วนตัว ประวัติส่วนตัว   ค้นหากระทู้อื่นๆ FoxForU ค้นหา   Quote FoxForU Quote   Send Private Message ส่งข้อความ  
FoxForU
Avatar
Gold Member
Gold Member
Tokelau
21 พ.ย. 2549
433 Posts
ถ้าเป็นผมสงกรานต์จะใช้รูปนี้ครับ

xxx

ปีใหม่ก็ใช้อันนี้

xxx

ผู้ใช้ได้รู้สึกตื่นเต้น 55 ล้อเล่นนนะครับ...

ส่งข้อความโดย demon69gt วันที่ 19 เม.ย. 2554 เวลา 13:08 น. - IP Logged
มุมมอง demon69gt's ประวัติส่วนตัว ประวัติส่วนตัว   ค้นหากระทู้อื่นๆ demon69gt ค้นหา   Quote demon69gt Quote   Send Private Message ส่งข้อความ  
demon69gt
Avatar
Gold Member
Gold Member
Thailand
20 พ.ย. 2549
878 Posts
^
^
ปีนี้นางสงกรานต์ถือปืน ผมคงจะไม่รอดแน่ๆ = =

ถ้าท่านต้องการตอบคำถามที่นี่ ท่านควรจะ  Login
ถ้าท่านยังไม่ได้ลงทะเบียน ท่านควรจะ  ลงทะเบียน

กระโดดไป เชิญถาม-ตอบปัญหาได้ที่นี่ครับ ตั้งชื่อกระทู้ใหม่
พิมพ์รายงาน พิมพ์รายงาน

Powered by Vfoxware Forums ver. 1.0
Copyright ©2006-2010 Vfoxware Guide